ริ้วรอย...ร้อย...เรื่องราว

ต่างคนต่างมีที่มาของริ้วรอยที่ต่างกัน หนึ่งสาวมาดมั่น นลิน โฮเลอร์ หรือ ซาร่า AF นักร้องนักแสดง เจ้าแม่มุกตลก กับอีกหนึ่งสาวในบทบาทคุณแม่ลูกสอง Blogger เจ้าของเพจที่มียอด Follower กว่า 2 ล้านคน...
พบการสัมภาษณ์แบบ Exclusive ที่จะเผยเคล็ดลับการลบริ้วรอย เพื่อความสวยอ่อนเยาว์ที่ยืนยาว


จุดเริ่มต้นในการทำงานของคุณเกิดขึ้นได้อย่างไรและคุณมรวิธีไล่ตามความฝันอย่างไรบ้าง

ซาร่า : เป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆ อยากเป็น นักร้อง นักแสดง เริ่มจากศูนย์เลยนะคะ ถือว่าไล่ตามความฝันก็ได้ เพราะแต่ละขั้นตอนก็ยากและยาวนานเหลือเกิน พอมีโอกาสก็เลยวิ่งเข้าหา เลยได้เข้ามาในวงการบันเทิงจริงๆ

แม่ตุ๊ก : เคยเป็น Graphic Designer แพ้ท้องเยอะเลยหยุดงานหมด พอคลอดมาเกิดภาวะซึมเศร้า คุณหมอแนะนำให้ทำอะไรที่เราชอบ เราชอบเล่น Facebook ก็เลยเริ่มทำเพจ Little Monster ก็รู้สึกดีรู้สึกมีความสุข เครียดน้อยลง


การทำงานหรือชีวิตประจำวันของคุณ มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าตรงไหน อย่างไรบ้าง

ซาร่า : หน้าผาก...มันบ่งบอกถึงอายุจริงๆ มาจากเวลาแสดงสีหน้าตอนเล่นละคร เวลาที่เราเครียดมากๆ หรือโมโหตัวเองเวลาจำบทไม่ได้ มันก็จะมาหมดเลย จุดต่อมาก็ตีนกาค่ะ ตอนแรกมี 2-3 เส้น ตอนนี้ปาเข้าไป 8 เส้น นึกว่าอยู่ 8 ริ้วค่ะคุณ...ใต้ตานี่มาจากพักผ่อนน้อย...ข้างแก้มนี่มาจากหัวเราะ ซาร่าชอบแสดงอารมณ์สุดโต่ง

แม่ตุ๊ก : เกิดจากสามีเป็นคนตลก มีเรื่องให้หัวเราะทุกวัน อีกสาเหตุก็เกิดจากลูก จากการที่เราเล่นกับลูกเยอะ หัวเราะเยอะ หรือไม่ก็เกิดจากความหงุดหงิด คือลูกไม่ได้น่ารักทุกวันไงคะ บางวันเค้างอแงเราก็เครียด...หลักๆ ก็ตรงร่องแก้มและใต้ตา เกิดจากการที่เรายิ้มให้ลูกให้แฟน และตรงระหว่างคิ้ว เกิดจากความเครียด เป็นห่วงลูก รวมถึงงานเยอะด้วยค่ะ

ริ้วรอยจุดไหนที่คุณคิดว่าเกิดจากประสบการณ์ที่ประทับใจ

ซาร่า : ประทับใจหมดค่ะ มันเป็นริ้วรอยอันเป็นเอกลักษณ์ของซาร่า มันทำให้เรารู้ว่า ได้ผ่านอะไรมาในชีวิต และมันมีความหมายกับซาร่าเสมอ ริ้วรอยทุกเส้นมันทำให้เราคิดถึงช่วงต่างๆ ในชีวิต เป็นริ้วรอยแห่งตัวตนของซาร่าค่ะ

แม่ตุ๊ก : จริงๆ ก็ประทับใจหมดค่ะ...ทั้งริ้วรอยจากการที่เราพยายามทำทุกอย่างให้ลูกมีความสุข และริ้วรอยจากการทำงานเยอะ นอนดึกเพื่อมาตอบคำถามลูกเพจที่ Inbox เข้ามา แต่ถ้าแลกกับรอยยิ้มของคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ในเพจ ตุ๊กว่ามันคุ้มค่าค่ะ


เบื่อมั้ยกับริ้วรอยบนใบหน้า และคุณมีวิธีจัดการอย่างไร

ซาร่า : เบื่อมากกกกกก มันเป็นริ้วรอยแห่งความสุขก็จริง แต่ถ้ามีริ้วรอยมากไปมันจะเป็นริ้วรอยแห่งความทุกข์...เราต้องออกกำลังกาย ให้ร่างกายได้ออกซิเจนมากขึ้น ผิวหน้าเราก็จะดูดี ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งวิตามิน คอลลาเจน ดื่มน้ำมากๆ ที่สำคัญต้องหาผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ลดริ้วรอยของเราอย่างได้ผล

แม่ตุ๊ก : ก็เบื่อค่ะ คือเราก็ไม่ชอบเวลาเรามองตัวเองแล้วมีริ้วรอย เราเป็นผู้หญิงก็อยากเห็นหน้าตัวเองดูดี พยายามไม่เครียด พยายามควบคุมอารมณ์ ต้องเริ่มดูแลตัวเอง รู้สึกดีกับตัวเอง และการเชื่อมั่นตัวเอง ถ้าเราควบคุมอารมณ์ได้ เราก็ควบคุมริ้วรอยได้


มีวิธีเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้าอย่างไร

ซาร่า : ต้องหาสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่าผิวหน้า และริ้วรอยต่างๆ ดูตื้นขึ้น ผิวกระชับขึ้น เห็นผลลัพท์ได้จริง ใช้แล้วเหมือนได้ลบวัยไปด้วย เมื่อก่อนอาจจะ 30 ตอนเนี้ย 22...เยอะไปเหรอ (หัวเราะ)

แม่ตุ๊ก : ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวเรา ตุ๊กเป็นคนที่แพ้ง่าย เราก็จะระวังนิดนึงเรื่องเลือกของที่จะใช้บนหน้า เราจะดูส่วนผสมต่างๆ ว่ามันทำให้เกิดผดหรือเปล่า และด้วยชีวิตประจำวันมันเร่งด่วนมาก เราเลยเน้นที่ง่ายสะดวกสบาย แต่เห็นผลเร็ว

“ความสุขน่ะเก็บไว้ในใจ...
แต่ริ้วรอบลบๆ ไปเถอะ”

ลดอายุริ้วรอยลงถึง 5 ปี...นวัตกรรมใหม่จาก No7 ลดอายุริ้วรอยลงถึง 5 ปี ...นวัตกรรมใหม่จาก No7 No7 Laboratories LINE CORRECTING Booster Serum

ทางเลือกใหม่ที่ช่วยจัดการริ้วรอยตรงจุดรวดเร็ว...สวยจบ แบบไม่เจ็บ ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพอย่างเมทริซิล 3000 พลัส™ สุดยอดเปปไทด์ลดเลือนริ้วรอย ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม สาเหตุหลักของปัญหาริ้วรอยอันเกิดจากความยืดหยุ่นของผิวที่เสื่อมสภาพ...เข้มข้นขึ้นมากถึง 7 เท่า จัดการริ้วรอยเฉพาะเฉพาะจุดได้อย่างแม่นยำ พิสูจน์ประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ริ้วรอยดูจางลง และอ่อนเยาว์ขึ้น 5 ปี*

มีจำหน่ายที่บู๊ทส์ทุกสาขา

*ทดสอบกับกลุ่มทดลองผู้หญิงจำนวน 31 คน ในประเทศอังกฤษ มากกว่า 12 สัปดาห์/
เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล